CONNECT WITH US
13.03.64 - 31.05.64

Camping Lovers Shopping List

ทำงานอยู่ในห้องมานาน หลายคนคงคิดถึงทริปเที่ยวยาวๆ พักผ่อนชิลๆ  นั่งคุยนั่งเม้าท์กับคนรู้ใจ อย่างการตั้งแคมป์ สำหรับใครที่มีความเครียดสะสมจากการทำงาน การได้ไปพักผ่อน ปล่อยวางเรื่องที่กังวลใจคงดีไม่ใช่น้อย แถมยังได้ฝึกสกิลแก้ปัญหาเฉพาะหน้าอีกด้วย สำหรับหลายคนการไปตั้งแคมป์ก็เป็นความท้าทายสำหรับตัวเองเหมือนกัน การออกจาก comfort zone เดิมๆ ที่เคยทำในทุกๆ วัน ซึ่งในบางครั้งการไปตั้งแคมป์ก็อาจจะไม่ได้เป็นไปตามแผนที่ตั้งไว้เท่าไหร่นัก นั่นก็ทำให้เราได้พบกับการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าที่อาจทำให้กลายเป็นไอเดียมาปรับใช้ในชีวิตประจำวันก็ได้

แต่ก่อนจะคิดถึงบรรยากาศในแคมป์อย่าลืมอุปกรณ์ที่ต้องใช้ด้วย วันนี้เราเลยแวะมาแชร์ไอเดียของใช้ในการไปแคมป์กันแบบ โดยแบ่งออกเป็น สายลุย และ สายพร็อพ  
สายลุย!
ที่จะไปทั้งทีขอเต็มที่สักหน่อย ไม่มีหรอกการกางเต็นท์สบายๆ ไปที่ง่ายๆ จะแคมป์ทั้งทีขอไปสูดอากาศบนยอดดอยดีกว่า ของใช้ส่วนตัวต้องก็ขอพร้อมลุยขนาดกระทัดรัด และสวมใส่สบาย อุปกรณ์ทำอาหารต้องพร้อม ของใช้ในการกินส่วนตัวต้องมี! พื้นที่มีจำกัดควรมีตัวช่วยสำหรับการจัดระเบียบ และสำคัญที่ขาดไม่ได้คืออุปกรณ์ให้แสงสว่าง และสิ่งที่มอบความอบอุ่นให้ร่างกายในยามค่ำคืน
Eagle Creek Packable Daypack จาก Smart travel กระเป๋าแบบพับได้ สายลุยต้องชอบแน่นอนเพราะมีช่องแยกเล็ก - ใหญ่ จัดระเบียบได้ง่ายขึ้น สามารถใช้ในชีวิตประจำวันก็ได้ หรือจะเอาไปเที่ยวด้วยก็ดี
The NORTH FACE Logo Futurelight Hat จาก The North Face  หมวกแก๊ปกันแดดดีไซน์สุดคูล พร้อมด้วยคุณสมบัติผ้า FutureLight กันน้ำ เหมาะสำหรับทุกกิจกรรมแม้วันแดดออก หรือฝนตกแบบปรอยๆ ก็ไม่มีหวั่นแน่นอน
KEEN Uneek x Garcia สี New York At Night จาก Element 72 รองเท้ารัดส้นเชือกพาราคอร์ดที่ถูกออกแบบโดยคุณ Garcia ที่ถูกออกแบบมาให้สวมใส่ง่ายแต่แฝงไปด้วยศิลปะที่สวยงาม  และที่สำคัญยอดขาย 1% ของการขายรุ่นนี้ทั้งหมด ยังร่วมบริจาคให้กับองค์การที่ปกป้องรักษาทรัพยากรทางธรรมชาติด้วย ทางร้านแอบกระซิบมาว่ารุ่นนี้ฮิตมาก ต้องรีบไปจับจองกันแล้วนะคะสำหรับรองเท้ารุ่นนี้

Igloo Proformance 1 Quart Water Jug จาก R.O.X. อุปกรณ์คู่ใจเลยก็ว่าได้ ระหว่างเดินทางก็ต้องใช้ ตอนกินข้าวก็ต้องใช้เหมือนกัน! พกกระติกน้ำสักใบติดตัวไว้ สบายใจกว่าเป็นไหนๆ
Light My Fire Firelighting Kit Bio 3 PCS จาก Element 72 อุปกรณ์ที่ช่วยคุณสำหรับการทำอาหารเลยก็ว่าได้ ถ้าไม่มีไฟจะประกอบอาหารกันได้ยังไง มีอุปกรณ์ที่ช่วยในการจุดไฟให้ง่ายขึ้น และอุปกรณ์ชิ้นนี้สามารถติดไฟได้ง่ายแม้อยู่ในสถานที่ที่มีความเปียกชื้น
Gobites Trio จาก Smart Travel จะกินอาหารกันทั้งทีอย่าลืมสิ่งสำคัญ… ช้อนส้อมนั่นเอง พกแบบเป็นเซตสะดวกกว่ากันเยอะ ในกล่องประกอบไปด้วย ช้อน, ส้อม, มีด และไม้จิ้มฟันเรียกได้ว่าครบสูตรการกินอาหาร แถมเซตนี้มีขนาดกระทัดรัดและน้ำหนักเบาอีกด้วย
ตะเกียงไฟ จาก สนามเดินป่า ถ้าไม่มีแสงไฟเลยจะลำบากกันไหมในยามค่ำคืน พกตะเกียงขนาดเล็กๆ ไปสักชิ้นด้วยก็คงดี ตะเกียงชิ้นนี้จะตั้งก็ได้ จะแขวนก็ได้ หรืออาจใช้ติดตัวระหว่างเดินไปไหนมาไหนก็ได้เหมือนกัน
Travel Sheet Microfiber จาก Smart Travel ถุงรองนอนขนาดพกพาจะนอนในเต็นท์ทั้งทีไม่มีอะไรห่มเลยก็จะหนาวไปหรือเปล่า พกถุงรองนอนชิ้นนี้เลย ที่ทำมาจากไมโครไฟเบอร์ สามารถห่มเพิ่มอุณหภูมิให้เราได้ 3 องศา ร่างกายจะได้อบอุ่นขึ้นมาอีกหน่อย
Streamtrail Trail Hung Up จาก Smart travel ที่แขวนกระเป๋าอเนกประสงค์ อุปกรณ์ขนาดจิ๋วแต่ประโยชน์ไม่จิ๋วตามเลย สามารถแขวนอุปกรณ์ต่างๆ ได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า, ถุงมือ, หมวก หรือซองขนม ก็สามารถแขวนได้ แถมยังช่วยให้หาของง่ายขึ้นกว่าการกองๆ ไว้ด้วย
สายพร็อพ 
เรียกว่าแบบสร้างคอนเทนต์แล้วเพื่อนๆ ต้องถามว่าซื้อจากร้านไหน สำหรับการทำอาหารขอเป็นนั่งดริปกาแฟยามเช้า ตกค่ำนั่งจิบไวน์ชิลๆ กับเหล่าเพื่อนๆ ของใช้บริเวณเต็นท์ก็ต้องพร้อม! ผ้าปูรองนั่งสีโทนเดียวกับเต็นท์ ตะเกียงต้องจัดมาแบบคลาสสิก ถ่ายรูปออกมาคือสุดปัง
Crosstown Mercer จาก R.O.X. แว่นกันแดดที่มีดีไซน์เรียบหรูดูแพง โดยแว่นนี้มีจุดเริ่มจากการรวมตัวของเหล่านักกีฬา X-tream และ เหล่า Designer ชั้นแนวหน้าในยุค 90 ที่พัฒนาอย่างต่อเนื่องจนฮิตตั้งแต่อดีตมาถึงปัจจุบัน
Stanley Classic Perfect - Brew Pour Over Set จาก Element 72 เซ็ตดริปกาแฟต้องมา! ยามเช้าของการตั้งแคมป์ก็ขอจิบกาแฟรับแสงอาทิตย์กันหน่อย เลือกเมล็ดกาแฟที่ตัวเองชอบแล้วมาดริปกาแฟไปนั่งคุยกับเพื่อนๆ ไปรับรองว่ากาแฟแก้วนั้นจะพิเศษกว่าแก้วไหนๆ ที่เคยดื่มมา
Barebones Forest Lantern จาก TANKstore ตะเกียงไซส์กำลังพอดีไม่เล็กไป ไม่ใหญ่ไป โดยถูกออกแบบมาให้คล้ายตะเกียงน้ำมันสุดคลาสสิก สามารถใช้ตั้งก็ได้ หรือแขวนก็ได้ แขวนไว้ตามต้นไม้บริเวณเต็นท์ก็เริ่ดกันอยู่นะคะ
5.11 Tactical Evolution Short Sleeve Shirt  จาก TANKstore เสื้อเชิ้ตดีไซน์เรียบง่ายที่แฝงไปด้วยความสบาย ด้วยการระบายอากาศที่ยอดเยี่ยม และมีความเหนียวทนทานจากเนื้อผ้า Polyester 100%
Outlery Full Set จาก TANKstore เซตช้อน ส้อม มีด และตะเกียบแบบถอดประกอบได้ อุปกรณ์ในการกินอาหารที่ถูกบรรจุมาในกล่องขนาดไซส์มินิ ง่ายต่อการพกพาและสามารถใช้ได้หลายครั้งอีกด้วย
Travel Sheet Silk จาก Smart travel ถุงรองนอนขนาดพกพา จะนอนในเต็นท์กันทั้งที พกถุงรองนอนชิ้นนี้เลย ที่ทำมาจากผ้าไหม สามารถเพิ่มอุณหภูมิให้ร่างกายได้ถึง 5.3 องศา ช่วยให้ร่างกายอบอุ่นขึ้น
Salomon XA Pro 3D V8 GTX จาก SALOMON รองเท้ารุ่นใหม่ดีไซน์สวยเก๋ ที่เบาสบายและนุ่มพิเศษกว่าเดิม และคุณสมบัติที่เป็นประโยชน์มากมายอย่างพื้นรองเท้าพรีเมี่ยม Contagrip มอบการยึดเกาะที่กระชับและมั่นคงบนพื้นเปียกและเดินลำบาก พร้อมทั้งเทคโนโลยี GORE-TEX กันน้ำและระบายอากาศได้ดี 
Igloo IMX 70 Super Heavy Duty Cool Box จาก R.O.X. กางเต็นท์ในสถานที่ง่ายๆ ขอแนะนำถังแช่ใบนี้เลยค่ะ เผื่อท่านใดอยากจะแช่เครื่องดื่มเย็นๆ จิบไวน์ชิลๆ ยามค่ำคืนพร้อมนั่งพูดคุยบริเวณรอบกองไฟกับเหล่าเพื่อนๆ
Trap sheet + Ground sheet จาก สนามเดินป่า Trap sheet อุปกรณ์เสริมสำหรับบังแดด กันฝนสำหรับเต็นท์เวลาที่เข้าไปนอนข้างใน ส่วน Ground sheet สำหรับปูรองกันชื้นที่บริเวณพื้นที่เรานั่งกินอาหารบริเวณนอกเต็นท์ 
สุดท้ายแล้วการไปแคมป์ของแต่ละสายก็สามารถปรับเปลี่ยนสิ่งของที่จะนำไปได้ตามสิ่งที่ตัวเองต้องการ ซึ่งบทความนี้เป็นเพียงการแนะนำเพื่อให้ทุกคนที่อ่านสามารถใช้ไปเป็นแนวทางได้ และสามารถมาซื้อของตามร้านที่บอกได้เลย (ค้นหาร้านสำหรับสายแคมป์ได้ที่ เมนู Store Guide ด้านบน)

เลือกสถานที่ที่ตัวเองอยากไป หาเวลาที่ลงตัว แล้วลองออกไปตั้งแคมป์กันนะคะ เผื่อได้ไอเดียอะไรใหม่ๆ เอาไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันกัน